Eras

SỰ CẦN THIẾT CỦA MÁY TÍNH CẦM TAY TRONG CÁC KỲ THI
Ngày đăng: 29/02/2024

SỰ CẦN THIẾT CỦA MÁY TÍNH

Cùng với sự phát triển của công nghệ, các thiết bị điện tử ngày càng được sử dụng rộng rãi trong học tập và thi cử.

        

   Máy tính khoa học Eras E388

Máy tính cầm tay (hay máy tính khoa học) ngày nay được sử dụng rộng rãi ở các trường học với đa dạng các đối tượng sử dụng từ học sinh, sinh viên đến giáo viên, các nhà nghiên cứu. Máy tính cầm tay giúp xử lý các phép toán từ đơn giản đến phức tạp như logarit, tích phân, ­­cao cấp,... một cách nhanh chóng, chính xác, giảm thiểu thời gian làm bài và hỗ trợ tối đa não bộ con người, trong đó phải kể đến tác dụng của máy tính cầm tay phục vụ trong các kỳ thi.

  • Lợi ích của việc sử dụng máy tính cầm tay trong các kì thi:

Tốc độ xử lý nhanh: Ngày nay các đề thi trắc nghiệm có tới 50 câu hỏi trong thời gian làm bài 90 phút. Như vậy đòi hỏi phải có máy tính với đầy đủ tính năng tốc độ xử lý cũng như chế độ bảo hành nhanh gọn.

Lợi thế tiên quyết để máy tính trở nên thông dụng và được sử dụng phổ biến là nhờ vào khả năng “tính toán thần kỳ”. Với tốc độ cực nhanh, lại không cần phải viết chi tiết ra giấy nháp, ngoại hình nhỏ gọn tiện lợi, máy tính cầm tay trở thành một người bạn không thể thiếu đồng hành cùng thí sinh trong các kỳ thi.

     

     Máy tính khoa học có tốc độ xử lý các bài toán nhanh chóng

Tính chính xác: Một ưu điểm tuyệt vời của máy tính khoa học là nó có khả năng tính toán cho kết quả phép tính chính xác dù là các bài toán phức tạp, logarit, tính số thực, hệ phương trình bậc 4, 4 ẩn hay bất phương trình bậc 4 …

Đa dạng tính năng: Máy tính khoa học hiện có khoảng hơn 500 tính năng hỗ trợ tính toán khác nhau từ chuyển đổi đơn vị, tính  đạo hàm, giải phương trình ẩn số, phương trình bậc 4, tính số thực,... với tốc độ xử lý cực nhanh

Với ma trận đề thi đổi mới: Ngày nay đa số sử dụng ngân hàng đề thi trắc nghiệm khách quan, đòi hỏi học sinh có khả năng đọc hiểu đề bài nhanh, tìm ra hướng giải ngắn gọn, trong đó máy tính cầm tay sẽ là công cụ quan trọng nhất để hỗ trợ học sinh vượt qua các câu hỏi trắc nghiệm trong đề thi với tốc độ nhanh và tính chính xác.

   

   Máy tính khoa học Eras E389

Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng mang theo: Các máy tính khoa học ngày nay đều có thiết kế nhỏ gọn, bắt mắt, dễ dàng mang theo bên người vô cùng tiện lợi.

 Như vậy, máy tính cầm tay đã trở thành một công cụ không thể thiếu với sĩ tử bởi công dụng vô cùng quan trọng của nó. Máy tính cầm tay xứng đáng được gọi là “người bạn đồng hành tốt nhất của thí sinh trong mùa thi”.

 

Zalo
Hotline